Skip to content Skip to navigation

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018

Nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018 và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, chiều ngày 15/06/2018 tại Hội trường B11, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018.

Đến tham dự buổi Hội nghị, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; Đồng chí Phạm Hiển Dân – Bí thư Đoàn Thanh niên, Đồng chí Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Chi Đoàn các khóa lớp cùng các Đoàn viên, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và đạt giải cao trong các cuộc thi học thuật do Câu lạc bộ tổ chức.

Tại buổi Hội nghị tổng kết, đồng chí Phạm Hiển Dân – Bí thư Đoàn thanh niên đã lên phát biểu đánh giá tổng kết kết quả hoạt động Đoàn của năm học 2017 – 2018 và một số thành tích tiêu biểu mà Đoàn trường đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh những chương trình lớn được tổ chức cho sinh viên như Ngày hội truyền thống Đại học Ngoại thương FTU’s day, Hội trại truyền thống 26/3,… Đoàn trường cũng đã làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho các Cán bộ Đoàn nòng cốt của các Chi đoàn, qua đó xây dựng lực lượng Ban chấp hành Chi đoàn có đủ năng lực để phối hợp cùng với Đoàn thành niên làm tốt nhiệm vụ chăm lo cho các Đoàn viên, thanh niên trong trường, tạo cơ hội cho các bạn được rèn luyện trong môi trường năng động, lành mạnh.

Trong năm học 2017 – 2018, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Cơ sở II, Ban chấp hành Đoàn trường cùng với sự nỗ lực, phối hợp nhiệt tình của các Ban chấp hành Chi đoàn, các Đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương năm học 2017-2018 đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra và gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Nhằm kịp thời ghi nhận và khích lệ những kết quả đã đạt được, Đoàn trường đã ra Quyết định khen thưởng, trao tặng Giấy khen, Cờ thi đua cho các tập thể,cá nhân đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học, cụ thể như sau:

– 02 tập thể Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018: Chi đoàn K56C và K56E.

– 07 tập thể Hoàn thành Tốt nhiệm vụ trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018: Chi đoàn K55CLC4, K56A, K56D, K56F, K56G, K56CLC1, K56CLC3.

– 51 cá nhân được khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2017 – 2018.

– 33 cá nhân được khen thưởng Đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật do Câu lạc bộ tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II cũng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và nỗ lực của Đoàn Thanh niên trong năm học vừa qua. PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh trong năm học 2018 – 2019 Đoàn trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, có thêm nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, sáng tạo hơn nữa trong đổi mới các nội dung hoạt động ngày càng đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Trong công tác nhân sự của Đoàn Thanh niên, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhắc nhở Đoàn trường chú trọng công tác phát triển nhân sự, tìm những nhân tố mới tập trung đào tạo và bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhân lực vừa hồng vừa chuyên. Bên cạnh, Đoàn trường cần quan tâm xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển Đảng cụ thể cho Cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội và Ban Chủ nhiệm các CLB – Đội – Nhóm, dẫn dắt và tạo điều kiện để Cán bộ Đoàn – Hội và Ban Chủ nhiệm các CLB phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò tiên phong, đứng đầu, gương mẫu của Cán bộ Đoàn – Hội trong sinh viên.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Hiển Dân – Bí thư Đoàn Thanh niên đã lên phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc và cảm ơn Đảng Ủy – Ban Giám đốc luôn quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời các công tác của Đoàn Thanh niên, để các hoạt động, chương trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả trong suốt thời gian qua.

Buổi Hội nghị đã khép lại trong không khí phấn khởi và tự hào của các tập thể, cá nhân nói riêng và Đoàn trường nói chung. Những thành tích của các tập thể, các cán bộ Đoàn và sinh viên sẽ tiếp tục viết nên những thành tích đáng tự hào trong các năm tiếp theo của Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại Tp. phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hinh ảnh của buổi Hội nghị:

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà trao Giấy khen và cờ cho các tập thể xuất sắc

Trao Giấy khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà chụp hình lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng