Skip to content Skip to navigation

Đào Nguyễn Hoàng An - “Tới một thời điểm thích hợp, chợt bản thân sẽ biết được mình mong muốn điều gì.”

● Họ và tên: Đào Nguyễn Hoàng An 
● Khóa lớp: K59E
● Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại 
● Thành tích và hoạt động nổi bật:
+ Nguyên Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh, Khoá XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024
+ Leader GHTC - CTN tại FTU'S DAY - HCMC
+ Leader of Strategic Plan tại FTUer IT'S ME
+ Vice Leader tại FTU'S DAY - HCMC
+ Top 08 Ngành HR của cuộc thi Ứng viên Tài năng 2023
+ Top 8 HR Expert 2022
+ Trưởng Ban Tổ chức Phong trào “Thanh niên tiên tiến - Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2022
+ Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hổ Chí Minh về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2021 - 2022
+ Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2020 – 2021, 2021 - 2022
+ Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến - Tập thể Tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

Đào Nguyễn Hoàng An - cô sinh viên đa tài Khóa 59 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và đôi dòng tâm sự về những trái ngọt mà An đã gặt hái được trong gần 04 năm dưới mái nhà chung tại Ngoại Thương. 

Dao Nguyen Hoang An - a multi-talented student of class K59E majoring in International Economics and her sharing about the awards that she has conquered in nearly 4 years studying at Campus II of Foreign Trade University.


Cái “duyên” với người nhà Ngoại 

Ngoại thương vốn chẳng phải là lựa chọn ưu tiên ở cánh cửa đại học nhưng có lẽ với Hoàng An, nó chính là một chữ “duyên”. Và quả thực khi đồng hành cùng chữ “duyên” ấy, Hoàng An đã có cho mình nhiều trải nghiệm mới lạ, được gặp gỡ và làm việc cùng rất nhiều người Ngoại thương đa tài, hướng An đến chinh phục cái “chất” bên trong mình. Trước những áp lực đồng trang lứa mà người Ngoại thương luôn xem là một “đặc sản”, Hoàng An chia sẻ: “Thú thật thì những điều ấy cũng có vài mặt tích cực mà. Góc nhìn của An đối với người giỏi hơn mình là để có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực để tốt hơn mỗi ngày chứ không cố gắng để trở thành phiên bản thứ hai hay thứ ba của họ.”

Hoàng An tại nhà Ngoại thương
(Hoang An at the Foreign Trade House)

Hành trình trọn vẹn với mái nhà nhỏ - Nhà Đoàn 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II - nơi được Hoàng An gọi với cái tên thân thương “mái nhà nhỏ” đã mang lại cho An nhiều trải nghiệm sâu sắc và cũng là nơi mà An lựa chọn gắn bó suốt hơn ba năm ở Ngoại thương. Nhà Đoàn là nơi chứng kiến quá trình trưởng thành của Hoàng An, từ một cô gái “chân ướt, chân ráo” ứng tuyển vào Đoàn trường đến vị trí Bí thư Chi đoàn rồi Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường và cuối cùng là chức vụ Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường. Hoàng An tâm sự, ba năm khoác lên người màu áo xanh ấy luôn là một niềm tự hào to lớn của mình. 

Hoàng An trong màu áo Thanh niên Việt Nam
(Hoang An in the Vietnamese Youth shirt)

Cố gắng chủ động nắm bắt, được trao quyền để thử sức ở nhiều vị trí khác nhau và dần dần tìm ra được phiên bản tốt nhất của mình, tiếp tục truyền lửa cho nhiều thế hệ FTU-ers tiếp theo,... Hoàng An đã cống hiến cho Nhà Đoàn bằng cả sức trẻ và tình yêu thương như thế. Chính vì lẽ đó nên Hoàng An luôn được ghi nhận và tuyên dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ Trung ương Đoàn đến Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Biết ưu tiên - Bí quyết để cân bằng mọi việc 

Tuổi trẻ của Hoàng An không chỉ dừng lại tại nhà Đoàn mà còn là cơ hội được thử sức tại nhiều cuộc thi khác nhau. “Tới một thời điểm thích hợp, chợt bản thân mình sẽ biết được mình muốn điều gì và cần thay đổi điều gì” - Hoàng An bồi hồi chia sẻ. Cô gái nhỏ Hoàng An đã vô cùng xuất sắc khi trở thành Top 08 ngành Nhân sự của cuộc thi Ứng viên Tài năng 2023 - một cuộc thi mô phỏng quy trình ứng tuyển Management Trainee với quy mô cho sinh viên toàn quốc. Trải qua khoảng thời gian bận rộn bởi rất nhiều thứ, An hiểu được tầm quan trọng của mọi việc nhưng đồng thời cũng nhận ra rằng để hoàn thành thật tốt tất cả quả thực là một điều không dễ dàng. Vì vậy, “biết ưu tiên” là khi chúng mình xác định được mục tiêu lớn nhất ở hiện tại là gì, sau đó đầu tư thêm thời gian và sức lực cho công việc ấy. Đối với những nhiệm vụ còn lại sẽ ít được ưu tiên hơn nhưng phải luôn được duy trì ở mức ổn. 

Hành trình đầy ngưỡng mộ của Hoàng An tại cuộc thi Ứng viên Tài năng 2024
(Hoang An's admirable journey at the 2024 Talent Candidate contest)

“Hãy dấn thân, trải nghiệm ở các vị trí gần gũi với định hướng của bản thân…”

Xuất thân là một sinh viên Kinh tế đối ngoại nhưng Hoàng An lại có niềm đam mê đối với ngành HR (Nhân sự). Chia sẻ về những cơ duyên đưa mình đến với ngành này, Hoàng An tiết lộ rằng chính những trải nghiệm tại Nhà Đoàn, chính là khi được làm việc và dẫn dắt nhiều bạn tân sinh viên trên con đường chinh phục những thử thách tại mái nhà Đoàn đã truyền rất nhiều cảm hứng cho mình. Nhớ lại hành trình gia nhập HR, vốn là một công việc trái ngành nên đã mang đến rất nhiều bỡ ngỡ và thử thách. Bản thân Hoàng An cũng phải nỗ lực rất nhiều, tự tìm tòi, học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn hằng ngày dưới nhiều hình thức để đảm bảo bản thân vẫn đang theo đúng tiến độ. 

Hoàng An bày tỏ thêm bản thân mình cũng chỉ mới đặt “những viên gạch” đầu tiên trên hành trình chinh phục lĩnh vực này nên đôi lời mà Hoàng An muốn gửi gắm đến những bạn sinh viên FTU2 có niềm đam mê đối với HR chính là “Hãy dấn thân, trải nghiệm thật nhiều từ bất kì vị trí nào gần gũi với định hướng của bản thân nhất, từ đó có cơ hội để tích lũy cho mình những góc nhìn thực tế về nghề nghiệp, hiểu rõ hơn về sự yêu thích của bản thân và có kế hoạch phát triển sự nghiệp rõ ràng.”

Hoàng Hoàng An đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường
(Hoang Hoang An won the title of "5 Good Student" at the school level)

Những năm tháng ở Ngoại thương nói chung và Nhà Đoàn Ngoại thương nói riêng đã tạo nên một Hoàng An tự tin, năng động, sẵn sàng chinh phục những thử thách và gặt hái thành công. Gửi đôi lời nhắn nhủ đến các thế hệ cán bộ nhà Đoàn đang tràn đầy nhiệt huyết với công tác thanh niên và phong trào sinh viên tại Cơ sở II, Hoàng An chia sẻ: “Một hành trình bạn đi sẽ chứa đựng vô vàn điều thú vị và bất ngờ. Quan trọng nhất là cách bạn thích nghi và đón nhận nó thế nào. Sự thay đổi luôn xuất phát từ chính bạn. Hãy luôn cố gắng, cống hiến sức mình, cùng với những người “đồng đội áo xanh”, các bạn sẽ ngày càng trưởng thành cùng những cột mốc mới và có một dấu ấn rực rỡ của thời thanh xuân của mình”. Và bản thân Hoàng An cũng có cho bản thân một cột mốc mới khi chính thức trở thành một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu được gọi tên vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây có lẽ là niềm tự hào cực kỳ to lớn đối với bản thân cô gái trẻ trong suốt quãng thời gian thanh xuân của mình. 

Hoàng An vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp Tháng Thanh niên 2024
(Hoang An is honored to join the ranks of the Communist Party of Vietnam on the occasion of Youth Month 2024)

Những thành công ngày hôm nay chính là thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ trong quá khứ của Hoàng An. Trong tương lai, chắc chắn những khó khăn, thử thách chắc hẳn sẽ nhiều hơn, hy vọng rằng Hoàng An vẫn giữ vững tinh thần và tự tin vượt qua chúng để trở thành một “chiến binh” bản lĩnh.